Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

Hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn món thịt dúi nấu rựa mận đẹp mắt và ngon hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
- Từ  0,5 – 1 kg thịt dúi sống rửa thật sạch, để cho ráo nước (tuỳ theo số người ăn).
- Sả, riềng  khoảng 4g, thái vừa phải, cho vào cối giã nhỏ.
Cách làm:
- Cho riềng, sả vào thịt dúi, thêm một một chút mắm tôm, bột ngọt, sau đó dùng tay bóp đều chúng với nhau. ướp thịt dúi trong khoảng 15 – 20 phút.
- Cho thịt dúi đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi thịt dúi đã sôi, cho một chút rượu trắng và đun khoảng 30 phút nữa là được.
- Kinh nghiệm để món rựa mận có mầu đẹp không đen thì khi bắc nồi rựa mận ra khỏi bếp rồi mới đổ tiết dúi và và đảo đều.
(Chú ý khi nấu rựa mận, nếu có nhiều nước thì lấy thìa múc nước ra, khi cạn nước cho nước đó vào đun tiếp đến khi cạn nước là được).

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét