Thứ Hai, 5 tháng 12, 2016

Món xôi trắng đơn giản mà ăn kèm món thịt heo quay thơm phức, giòn tan này thì quá tuyệt. Sau đây là cách làm món ăn ngon, hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 200g gạo nếp
- 100ml nước sôi
- 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước mắm, 1 chút xíu muối.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt thái miếng hơi dày luôc sơ 7 phút, lấy dĩa xiên nhiều lỗ lên da (cách này giúp miếng thịt khi chiên có lớp da nổ phồng). Cho thịt vào âu cùng với các gia vị phía trên vào trộn đều để 30 phút cho thịt thấm.
Bước 2: Bắc dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng cho thịt vào chiên. Trong thời gian đầu thịt chiên có chút bắn dầu bạn nên đậy vung lại. Khoảng 5 phút sau mở vung, trở thịt chiên vàng hai mặt với lửa vừa.

Bước 3: Gạo nếp ngâm qua đêm, vo sạch, cho vào âu cùng chút muối, đổ nước sôi vào nếp xâm xấp mặt. Bọc màng thực phẩm hay đậy nắp kín, cho vào lò vi sóng quay 8 phút là xôi chín. Xôi cho ra đĩa, xếp thịt heo quay lên xôi, chan nước mắm chua cay, rắc chút hành lá thái nhỏ và hành phi là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét