Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Thịt dúi là đặc sản của núi rừng, thiên nhiên, có thể chế biến một số món đặc trưng như rựa mận, nướng, xào, hấp … . Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món thịt dúi hấp sả thơm lừng.

Nguyên liệu:
- 1kg thịt dúi
- Sả cây 400g, riềng 400g, nghệ tươi 50g
- Hành tím 100g, cơm mẻ 100g, mắm tôm 500g
- Lá mơ, ngò gai, sả,...

Cách làm:
Bước 1: Dúi làm xong đưa lóc thịt riêng và xương riêng.
Bước 2: Thịt đem ướp với sả đập dập, riềng đập, cơm mẻ, mắm tôm, bột ngọt 5 – 10 phút sau đó bỏ hấp cách thủy hoặc hầm trong nồi để lửa nhỏ liu riu.
Bước 3: Khi dúi mềm da vừa ăn là được. Khi sử dụng món này còn nóng bạn sẽ cảm nhận được sự quyến rũ bởi vị mềm, săn của thịt.

Chúc các bạn thành công!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét