Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Dúi là một món ăn dân dã và vô cùng được yêu thích.Từ lâu các món ăn từ dúi đã  trở thành đặc sản của vùng Tây Bắc. Bỏ qua các món như hấp, băm đảo tương … Sau đây tôi xin giới thiệu với các bạn cách để làm được món ăn ngon tuyệt từ thịt dúi đó là món thịt dúi xào lăn.
Thịt dúi xào lăn  đặc sản thơm nừng
a.Chuẩn bị:
+  1kg thịt dúi
+ 2 muỗng cà phê muối
+ tiêu , bột ngọt
+ 3 muỗng xúp nước cốt thơm chín ngọt.
+ 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
+ 2 muỗng cà phê tỏi băm.
+ 50 g hành tây
b.Thực hiện:
+ Ướp vào mỗi kg thịt đã xắt mỏng 2 muỗng cà phê muối + tiêu + bột ngọt mỗi thứ 1 muỗng nhỏ + 3 muỗng xúp nước cốt thơm chín ngọt, lượt qua rây + 2 muỗng cà phê ngũ vị hương + 2 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều, để trong 20 phút.
+ 50 g hành tây, chẻ 6, tách tép, 20 g ngổ. Nhặt rửa sạch, ngắt khúc ngắn.
+ Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng xúp dầu ăn, để dầu thật nóng, cho thịt dúi vào xào nhanh và đều tay với lửa cao. Quan sát thấy thịt vừa chín tới, cho hành tây, ngổ vào xào tiếp cho hành và ngổ chín giòn. Cho thịt ra đĩa, trải thêm ngò cọng, rắc tiêu.
Sau chỉ khoảng 30 đến 40 phút là chúng ta đã có món thịt dúi xào lăn thơm nừng. Cùng thưởng thức với gia đình vào nhừng ngày cuối tuần nhé

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét