Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món ngon bổ khoái khẩu nhiều người.Nó không những giúp ngon miệng mà còn có công dụng chữa bệnh. Bỏ qua các  cách chế biến như kho, hấp,…sau đây tôi xin giới thiệu cho các bạn món cá diêu hồng sốt cà chua ngon tuyệt mà hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg.
– 2 trái cà chua lớn
– 100g hành lá, rau ngò
– 3 trái ớt
– 1 trái chanh
– Gia vị bao gồm: hạt nêm, nước mắm, muối, tỏi, hành khô, đường, tiêu, ớt màu, gừng.
Các bước tiến hành:
- Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi già thì thả cá vào chiên. Để cá không dính chảo, một lưu ý nhỏ cho các mẹ là nên rang chảo với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá.
Chiên cá trên chảo dầu nóng cho vàng giòn hai mặt với món cá diêu hồng sốt cà chua
- Khi cá chín vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa hay cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua.
- Làm sốt cà chua: phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn với dầu ăn. Cho thêm một chút ớt bột để tạo màu đẹp. Tiếp đến cho cà chua băm nhuyễn vào đảo đều. Thêm vào hỗn hợp 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng đường và một chút tiêu xay nhuyễn vào. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
- Đổ một lớp nước sốt cà chua dưới đĩa, cho cá lên đĩa rồi đổ phần còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.
Cá diêu hồng ngon miệng mỗi ngày
Chỉ sau khoảng 30 phút thời gian là các bạn có thể có những giây phút hạnh phúc bên gia đình từ những bữa ngon tuyệt vời
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét