Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Với món chân gà chiên mắm tỏi này, vị giác của bạn sẽ hoàn toàn được thỏa mãn bởi vị mặn ngọt, cay thơm đậm đà thấm vào từng chiếc chân gà vô cùng hấp dẫn. Sau đây là  cách làm món ăn ngon, hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- Chân gà: 20 cái
- Nước mắm ngon: 2 thìa
- 1 củ tỏi, 1 củ hành, gừng, 2 quả ớt hiểm
- Gia vị, đường, dầu ăn, 1 gói bột chiên giòn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chân gà mua về đem xát muối rồi rửa sạch với nước muối pha loãng lặp lại 2 lần. Sau đó chần chân gà với nước sôi để chân gà thật sạch.
- Chặt chân gà làm đôi (hoặc để nguyên tuỳ thích). Đối với những chân gà to, bạn cũng có thể chặt đôi phần bàn chân để vừa ăn hơn. Cho chân gà đã chặt vào một âu lớn.
- Băm nhỏ hành, tỏi, gừng, ớt. Sau đó cho vào phần chân gà đã chặt, trộn đều cùng chút gia vị và chút nước mắm. Để chân gà khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Trong khi đợi chân gà ngấm gia vị, bạn chuẩn bị một chiếc bát. Cho 2 thìa nước mắm ngon vào bát, thêm một chút gia vị, khoảng 1 thìa đường cùng với gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ. Trộn cho hỗn hợp tan đều.
Bước 3: Khi chân gà đã ngấm, bạn lăn chân gà sơ qua lớp bột chiên giòn để đảm bảo khi chiên chúng không bị quá khô. Bạn lưu ý chỉ để bột chiên giòn bám một lớp mỏng vào chân gà.
Bươc 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo. Khi dầu nóng thì bắt đầu cho chân gà vào chiên vàng. Khi chân gà chín vàng, gắp ra và để vào lớp giấy thấm dầu. Cứ lần lượt như vậy cho tới khi bạn chiên hết số chân gà đã chuẩn bị.
Bước 5: Sau khi chiên chân gà xong, bạn lược bớt phần dầu đi, cho một chút hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho phần gà đã chiên vào, xóc đều tay. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt đã chuẩn bị vào, tiếp tục xóc đều tay khoảng 1-2 phút cho chân gà ngấm nước mắm rồi gắp chân gà ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét