Với món chân gà chiên mắm tỏi này, vị giác của bạn sẽ
hoàn toàn được thỏa mãn bởi vị mặn ngọt, cay thơm đậm đà thấm vào từng chiếc
chân gà vô cùng hấp dẫn. Sau đây là cách
làm món ăn ngon, hấp dẫn này nhé!
>>>Xem thêm: Nấu cỗ tại nhà Hà Nội
Nguyên liệu:
- Chân gà: 20 cái
- Nước mắm ngon: 2 thìa
- 1 củ tỏi, 1 củ hành, gừng, 2 quả ớt hiểm
- Gia vị, đường, dầu ăn, 1 gói bột chiên giòn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chân gà mua về đem xát muối rồi rửa sạch với
nước muối pha loãng lặp lại 2 lần. Sau đó chần chân gà với nước sôi để chân gà
thật sạch.
- Chặt chân gà làm đôi (hoặc để nguyên tuỳ thích). Đối
với những chân gà to, bạn cũng có thể chặt đôi phần bàn chân để vừa ăn hơn. Cho
chân gà đã chặt vào một âu lớn.
- Băm nhỏ hành, tỏi, gừng, ớt. Sau đó cho vào phần
chân gà đã chặt, trộn đều cùng chút gia vị và chút nước mắm. Để chân gà khoảng
20 – 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Trong khi đợi chân gà ngấm gia vị, bạn chuẩn
bị một chiếc bát. Cho 2 thìa nước mắm ngon vào bát, thêm một chút gia vị, khoảng
1 thìa đường cùng với gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ. Trộn cho hỗn hợp tan đều.
Bước 3: Khi chân gà đã ngấm, bạn lăn chân gà sơ qua
lớp bột chiên giòn để đảm bảo khi chiên chúng không bị quá khô. Bạn lưu ý chỉ để
bột chiên giòn bám một lớp mỏng vào chân gà.
Bươc 4: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo. Khi dầu
nóng thì bắt đầu cho chân gà vào chiên vàng. Khi chân gà chín vàng, gắp ra và để
vào lớp giấy thấm dầu. Cứ lần lượt như vậy cho tới khi bạn chiên hết số chân gà
đã chuẩn bị.
Bước 5: Sau khi chiên chân gà xong, bạn lược bớt phần
dầu đi, cho một chút hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho phần gà đã chiên
vào, xóc đều tay. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt đã chuẩn bị vào, tiếp
tục xóc đều tay khoảng 1-2 phút cho chân gà ngấm nước mắm rồi gắp chân gà ra
đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét